Kinh nghiệm kinh doanh giày dép cho người mới bắt đầu

[Tigish] Thị trường thời trang luôn có một hấp dẫn rất lớn đối với các bạn trẻ khởi nghiệp. Bài viết hôm nay sẽ chia sẽ những kinh nghiệm kinh doanh giày dép cho người mới bắt đầu mở shop hay bán online.


Thị trường giày dép cạnh tranh cao nhưng vẫn có thể sống tốt


Khi mới bắt đầu kinh doanh ngành thời trang giày dép, có phải bạn luôn nhận thấy rằng đã có rất nhiều người đã kinh doanh trước đó với các tên tuổi lớn trong nước như: Vascara, Juno,… thương hiệu nước ngoài phổ biến như: Charles & Keith, Zara,…

Dù thị trường giày dép giày dép thực sự có sự cạnh tranh rất cao. Tuy nhiên, với nhu cầu và sức mua rất lớn, mua bán giày dép vẫn luôn có ngách để bạn thành công và mang về lợi nhuận không nhỏ dù mới bắt đầu.


Việc mở cửa hàng online và bán các sản phẩm giày giá rẻ nhập từ trung quốc nay đã không còn hiệu quả do việc nhập hàng từ Quảng Châu đã rất phổ biến và chất lượng sản phẩm kém dẫn đến không thể kinh doanh bền vững.

Nhiều bạn trẻ bắt đầu chuyển hướng kinh doanh các mặt hàng giày dép vnxk trong nước chất lượng tốt được gia công tại các cơ sở sản xuất uy tín.>>> Xem thêm : 03 Xưởng giày dép lớn nhất TP.HCM


Chọn phân khúc thị trường ngách giày dép phục vụ một số đối tượng khách hàng nhất định là kinh nghiệm nhằm tránh đối đầu với các chuỗi cửa hàng kinh doanh dòng sản phẩm phổ thông hiện hữu.

Bên cạnh đó, với việc bắt đầu kinh doanh từ quy mô nhỏ, chi phí thấp bạn dễ dàng tiếp cận và xây dựng tập đối tượng khách hàng riêng biệt mà không sợ sự cạnh tranh của đối thủ. Kỹ năng buôn bán giày dép qua thời gian cùng với hệ khách hàng thân thiết bền vững là lợi thế cốt lõi để mang lại lợi nhuận lâu dài cho hoạt động kinh doanh của bạn.


Cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu kinh doanh giày dép


Sau khi có một số vốn và quyết tâm khởi nghiệp, có nhiều bạn quá nóng vội và mở ngay cửa hàng giày mà chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ khi bắt đầu. Việc thiếu kinh nghiệm quản lýkinh nghiệm vận hành cửa hàng rất dễ dẫn đến thất bại.>>> Xem thêm: 4 câu hỏi lớn cho người bắt đầu kinh doanh giày dépTừ kinh nghiệm kinh doanh của các cửa hàng giày dép thời trang nổi tiếng cho thấy việc chuẩn bị kinh doanh cho người mới bắt đầu gồm có 4 giai đoạn:


chuẩn bị kinh nghiệm kinh doanh giày dép


- Lên ý tưởng kinh doanh giày dép: Xác định kinh doanh giày dép với dòng sản phẩm nào

- Nghiên cứu thị trường: Đối tượng khách hàng là ai, nhu cầu là gì và mức giá bao nhiêu

- Xây dựng kế hoạch kinh doanh: Kinh doanh cửa hàng bán lẻ hay online giày dép, các kênh phân phối hướng đến

- Tìm kiếm nguồn hàng: lấy nguồn sỉ giày ở đâu? Xưởng sản xuất giày dép nào uy tín và chất lượng


Kinh doanh giày dép phải dựa trên chất lượng và phục vụ khách hàng

Để quá trình kinh doanh được thuận lợi bạn cần có chiến lược bán hàng và vận hành hiệu quả:

vận hành kinh nghiệm kinh doanh giày dép


- Thiết lập cửa hàng kinh doanh giày dép tinh gọn và đẹp mắt

- Thiết kế website, fanpage hướng đến khách hàng

- Có kế hoạch xây dựng và quảng bá thương hiệu lâu dài

- Xây dựng dịch vụ chăm sóc khách hàng dựa trên chất lượng


Trên đây là những chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn mới bắt đầu kinh doanh giày dép. Hãy để lại bình luận hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ:


Xưởng giày dép Tigish

Hotline : 0909.913.383

Địa chỉ văn phòng : 91/19/26 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 15, Phú Nhuận

Xưởng sản xuất : Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP.HCM

Email : tigishoes@gmail.com

Website : www.tigish.com

Facebook : www.facebook.com/xuonggiaytigish

Bình luận

 
0968.695.442 0968.699.042 0909.913.383 0964.913.416
DMCA.com Protection Status