Cẩm nang bổ ích cho người bắt đầu kinh doanh ví da bò

"ví da bò"

Bạn yêu thích thị trường ví da và muốn tìm hiểu? Bạn muốn Start-up thương hiệu riêng cho mình. Tigish sẽ cung cấp những thông tin bổ ích nhất để bạn nắm vững được kiến thức và có một khởi đầu thuận lợi.

Phân biệt các loại da bò thông dụng dùng làm ví da tại Việt Nam.

Hiện nay, có 4 loại da bò thông dụng nhất thường được dùng để sản xuất ví da là:

1.Da nguyên tấm (Full grain)

Đây là loại da cao cấp vì nó có độ bền cao nhất, đẹp nhất do lấy từ lớp da ngay dưới lớp lông của con bò. Lớp da này không những chắc chắn mà còn có khả năng chống ẩm cao do các lớp mô ở khu vực này liên kết với nhau rất chặt chẽ.

Da sau khi được tách ra sẽ không cần trải qua xử lý công nghiệp như chà cát, đánh bóng mà được giữ nguyên bề mặt để áp lớp phủ ngoài lên. Da full grain thành phẩm thường được chia thành ba loại: aniline, semi-aniline và da napa.


da bò nguyên tấm


Một ưu điểm nổi trội của loại da này là càng sử dụng thì sẽ càng đẹp và bóng mịn hơn theo thời gian. Nguyên nhân không hề do tác động của một loại chất hóa học hay công nghệ cao siêu nào, đơn thuần là vì các mô tế bào ở vùng da này có khả năng tái tạo ra lớp patina – lớp phủ bóng mới giúp chiếc ví luôn bóng mịn đẹp.

2.Da Top Grain

Đây là loại da tốt thứ 2, chỉ đứng sau da Full Grain. Nó cũng được lấy từ ngay dưới lớp lông của con bò nhưng bề mặt trên cùng sẽ được qua xử lý mài mỏng lớp da đi để trở nên mềm mại và mịn hơn. Sau đó, phần bề mặt được đánh bóng để loại bỏ đi những vết mài và khuyết điểm trên da. Công đoạn cuối cùng là phủ lên lớp chống biến màu nhằm tạo độ đồng nhất cho sản phẩm. Lớp phủ này mang đến cảm giác lạnh khi chạm vào giống như chạm vào nhựa.


da top grain


Loại da này được lấy từ cùng 1 khu vực với Full Grain và qua nhiều công đoạn xử lý hơn nhưng chỉ nằm thứ 2 trong bảng đánh giá chất lượng. Nguyên nhân là khi trải qua công đoạn mài đã làm mỏng đi lớp da tự nhiên, do đó làm giảm đi tính bền chắc của da bò. Tuy nhiên, nó lại được sử dụng nhiều hơn Full Grain khi được lựa chọn làm ví da cao cấp do giá rẻ hơn và mềm mại, chống bụi tốt hơn nên thường được chuộng nhiều hơn.Da đã qua xử lý, chỉnh sửa (Corrected grain)

3.Da đã qua xử lý, chỉnh sửa (Corrected grain)

Da Tất cả loại da được phủ hạt nhân tạo đều được gọi là Corrected grain. Những miếng da không đủ tiêu chuẩn để tạo ra da màu rám (vegetable-tanned) và da aniline sẽ được chỉnh sửa hoặc chà bóng, sau đó được thêm những hạt nhân tạo để che đi các vết không hoàn hảo, cuối cùng được bọc ngoài bằng màu nhuộm để tăng ấn tượng. Da corrected-grain có thể chia thành hai loại thành phẩm chính là semi-aniline và da nhuộm màu.


ví da bò


4.Da Split

Phần da sau khi đã được tách ra để làm da Top-grain thì phần xơ còn lại sẽ được sử dụng để làm da Split. Trong suốt công đoạn tách phần top-grain và phần da split, phần da split có thể chia thêm (mỏng hơn) thành middle split và flesh split. Một miếng da rất dày như middle split có thể tách thành rất nhiều lớp cho đến khi quá mỏng không thể tách thêm được nữa.Tất cả các loại da đó đều được gọi chung là Da split. Bề mặt sau khi được tách mỏng sẽ được phủ một lớp nhân tạo và được dập nổi bằng các hạt da.


ví da bò


Da lộn cũng có thể được tạo thành từ da Split. Da lộn thường được làm sần sùi cả 2 mặt. Da split sau khi được loại bỏ hạt hoặc da flesh spilt đã được cạo đến một độ dày chuẩn sẽ tạo ra được những tấm da lộn chắc chắn nhất.

Địa chỉ mua ví da bò thật 100% tại TP.HCM

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nhất để bạn có thể phần nào hình dung và phân biệt được các loại da bò phổ biến nhất hiện nay. Nhưng ông cha ta thường có câu “Học đi đôi với hành”, vậy địa điểm nào bán ví da chất lượng để bạn có thể thực tế phân biệt được?

Đừng lo lắng, hãy liên hệ với:

Xưởng ví da Tigish

- Hotline: 0938 112 997

- Xưởng sản xuất: Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP.HCM

- Website: www.tigish.com

- Facebook: www.facebook.com/xuonggiaytigish

- Email: tigishoes@gmail.com

- Địa chỉ văn phòng: 182/25/3 Lê Văn Sỹ, Phường 10, Phú Nhuận

Hãy liên hện với Tigish ngay nhé để:

  • Nếu bạn muốn nhập sỉ ví da bò thật 100%: Nhận được giá tốt nhất
  • Nếu bạn là khách mua lẻ: Nhận ngay thông tin cửa hàng phân phối ví da độc quyền của Tigish trên toàn quốc nhé.

>> Xem thêm: BST ví da nam "hot" nhất năm 2020Bình luận

 
0968.695.442 0968.699.042 0909.913.383 0964.913.416
DMCA.com Protection Status