Xưởng giày Việt Nam đang đối mặt thử thách với đối thủ Trung Quốc

Xưởng giày Việt Nam đang đứng trước một thử thách lớn, khi các nhà đầu tư nước ngoài đang dần rút nhân công sang các nước Châu Á. Xuất phát từ Trung quốc chuyển dịch cơ cấu

Xưởng giày Việt Nam liệu có đang thực sự đạt lợi thế so với Xưởng Trung Quốc

Theo như nguồn tin từ bài viết của Báo Đất Việt: Thời gian qua, Trung Quốc có sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tập trung sang phát triển các ngành sản xuất công nghệ cao. Giá nhân công tăng lên khiến cho các doanh nghiệp nước ngoài chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam, tiêu biểu là sự chuyển dịch của các nhà sản xuất giày dép khổng lồ như Nike, Adidas...


NIKE AIR FORCE

TS Đỗ Thiên Anh Tuấn giảng viên Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright cho rằng đây là còn dao hai lưỡi "Lao động giá rẻ hàm ý năng suất và tay nghề thấp. Quốc gia nào tranh thủ lợi thế về lao động giá rẻ thì nơi đó mắc vào cái bẫy của phát triển, tức là khó có thể bứt phá ra khỏi tình trạng tăng trưởng dựa trên thâm dụng lao động, khó chen vào được những mắt xích có giá trị gia tăng cao trong chuỗi giá trị toàn cầu", ông Tuấn cảnh báo.


>>>> Xem Thêm Bộ sưu tập mẫu giày cao gót đẹp 2020


Thực tế Xưởng giày Việt Nam đang đối mặt

Xưởng giày Việt Nam phát triển theo cách khác biệt so với Trung Quốc. Nếu như Trung Quốc phát triển đồng bộ và phân bổ đều trong tất cả các khâu của chuỗi giá trị, từ những bộ phận đầu tiên cung cấp nguyên phụ liệu cho đến những bộ phận chi tiết, máy móc... Thì xưởng giày Việt Nam mới chỉ ở khâu lắp ráp, gia công cuối cùng, nguyên phụ liệu thiếu, máy móc, phụ tùng, bán thành phẩm... đều chưa đầy đủ.

Xưởng giày Việt Nam

Thực tế có những nguyên liệu còn phải nhập từ Trung Quốc, khiến cho giá thành cao hơn. Bị phụ thuộc nhiều thứ. Tuy nhiên nói vậy không phải Xưởng giày Việt Nam không có thế mạnh riêng. Chúng ta cần nâng cao tay nghề để tránh những thử thách đã nêu trên. Phải không ngừng cải tiến công nghệ để đưa ngành giày Việt Nam lên một tầm cao mới nói riêng và tất cả các ngành nói chung.

Nguồn tin: https://baodatviet.vn/kinh-te/doanh-nghiep/cong-xuong-gia-cong-viet-nam-kho-dat-dang-cap-trung-quoc-3358464/

 

ĐỂ CÓ NGUỒN HÀNG TỐT, HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

xưởng làm giày cao gót, xưởng giày búp bê giá rẻ, xưởng giày, xưởng giày tigish, xưởng làm giày

- Hotline: 0964.913.416

- Xưởng sản xuất: Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP.HCM

- Website:  www.tigish.com

- Facebook:  www.facebook.com/xuonggiaytigish

- Email: tigishoes@gmail.com

- Địa chỉ văn phòng: 281/29/9 Lê Văn Sỹ, Phường 1 , Q. Tân Bình, TP.HCM 

Bình luận

 
0968.695.442 0968.699.042 0909.913.383 0964.913.416
DMCA.com Protection Status